Thiết kế mới của xe Hyundai SEVEN Concept

“Nội thất tùy biến với thiết kế cửa mở hệt như Rolls Royce..” – Điểm nổi bật của dòng xe Hyundai SEVEN Concept được ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF tại Los Angeles 2021

Với mục đích là tạo ra một dòng “xe điện thể thao đa dụng”, Hyundai SEVEN Concept được đánh giá là tiền đề cho sự ra đời của Hyundai Ioniq 7 cỡ lớn dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Công nghệ tự lái và nội thất tiện nghi, sang trọng là 2 điểm nổi bật nhất về công nghệ của dòng xe Hàn này.

Khác biệt lớn nhất của Hyundai Seven Concept là chú trọng đến những thiết kế nội thất bên trong chứ không phải là về ngoại thất như những dòng xe thông thường. Sở hữu chiều dài cơ sở lên tới 3,2m là con số rất khó tìm thấy trên thị trường hiện nay nhờ việc đẩy vị trí 2 trục bánh ra xa nhau nhất có thể.

Với việc thay đổi thiết kế này, khiến Hyundai Seven Concept có thể tối ưu hóa khả năng khí động học cho động cơ hết sức mượt mà nhưng với vẻ ngoài vuông vắn đầy phong cách. Mỗi khi khởi động, đèn pha dạng điểm ảnh đặc trưng được trang bị ngay phần đầu xe sẽ có hoạt ảnh riêng vô cùng độc, lạ chào mừng người dùng.

Khung gầm e-GMO không rõ thông số và chỉ mất 20 phút cho 80% ắc quy nhờ công nghệ sạc nhanh bằng nguồn điện 350kW là đã có thể vận hành thoải mái lên tới 500km đường dài.

Nội thất mới là điều đáng để bàn tới của dòng xe này. Hyundai SEVEN Concept chỉ giữ lại 2 ghế đơn có thể di chuyển tự do và khả năng xoay chuyển qua lại làm ghế trước mà loại bỏ hoàn toàn 2 ghế truyền thống phía sau. Chú trọng đến tính sang trọng và không gian ấm cúng, dòng xe này đã lựa chọn và thay thế bằng ghế bành. Điểm đặc biệt nữa của Hyundai SEVEN Concept nằm ở khả năng tự lái. Khi chuyển qua chế độ này, hệ thống điều khiển xe gồm vô lăng và các nút bấm xung quanh sẽ được ẩn đi giúp mở rộng không gian thư giãn tại vị trí lái.

Hệ thống của nghịch không viền cỡ lớn giúp người dùng ra vào dễ dàng hơn bao giờ hết. Nội thất được chế tạo hoàn toàn từ các chất liệu thuộc dạng tự nhiên, thân thiện với môi trường và đa phần là vật liệu tái chế. Sử dụng đồng dệt thành vải bọc để tăng tính kháng khuẩn cho nội thất bên trong.

Cuối cùng, tất cả luồng khí thải trong xe sẽ được đẩy ra ngoài cabin nhờ hệ thống lọc không khí phía trên trần và sau bánh xe. Khi hành khách ra ngoài hoặc khóa của xe, Hyundai Seven Concept sẽ tự khử trùng bằng tia UVC .

Phiên bản thành phẩm của SEVEN Concept – Hyundai Ioniq 7 có phân khúc ngang hàng Palisade hiện tại sẽ ra mắt vào năm 2024 để đối đầu BMW iX hay Cadillac Lyriq.

Nguồn: hyundai cao bang

Tin Liên Quan